The Family Man(2000)

The Family Man

 

The Family Man  “ไม่มีครอบครัวไม่รู้หรอก”  ภาพยนตร์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าของคำว่าครอบครัว หนุ่มสาวโสดหลายคนอาจจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อยู่แบบนี้แหละดีแล้ว สบายกว่าทำอะไรก็ได้ จะเที่ยวไหนก็ได้ แต่เชื่อเถอะใครหลายๆคนที่ได้มีครอบครัวแล้วต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “รู้อย่างนี้มีเสียนานแล้ว” เหมือนกับเรื่องราวของแจ็ค แคมเบลล์ชายหนุ่มผู้เพียบพร้อมมีชีวิตที่ใครๆก็อิจฉา เงินเดือนที่สูงลิบ คอนโดคลับเฮ้าย่านใจกลางเมือง รถหรูและคนดังแห่งย่าน

วอลสตรีท ในค่ำคืนวันคริสต์มาสที่พนักงานส่วนใหญ่อยากใช้เวลากลับครอบครัว มีเพียงแจ็คที่อยากทำงานช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ แต่หลังจากคืนวันคริสต์มาสแจ็คต้องตื่นมาบนเตียงนอนสปริงราคาถูก และพบว่าเขาได้มีครอบครัวมีลูกถึง 2 คน และภรรยาข้างกายเขาคืออดีตแฟนเก่าที่เขาเคยทิ้งเธอไปมุ่งมั่นในวอลสตรีทเมื่อ 13 แล้ว แจ็คพยามตั้งสติและพยามกู้สถานะกาณ์นำทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาสูญเสียไปกลับมาแต่ก็ดูเหมือนที่วอลสตรีท

จะไม่มีใครรู้จักแจ็ค แคมป์เบลอีกต่อไป แจ็คยังคงไม่คุ้นชินกับสถานะที่เปลี่ยนไปเขาดูเป็นคนแปลกหน้าสำหรับลูกๆ แต่เขาก็ก็ต้องจำใจทำหน้าที่คุณพ่อและสามี จนแจ็คได้เรียนรู้ถึงความสุขในชีวิตที่แท้จริงจากครอบครัวของเขาภาพยนตร์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าของคำว่าครอบครัว หนุ่มสาวโสดหลายคนอาจจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อยู่แบบนี้แหละดีแล้ว สบายกว่าทำอะไรก็ได้ จะเที่ยวไหนก็ได้ แต่เชื่อเถอะใครหลายๆคนที่ได้มี

ครอบครัวแล้วต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “รู้อย่างนี้มีเสียนานแล้ว” เหมือนกับเรื่องราวของแจ็ค แคมเบลล์ชายหนุ่มผู้เพียบพร้อมมีชีวิตที่ใครๆก็อิจฉา เงินเดือนที่สูงลิบ คอนโดคลับเฮ้าย่านใจกลางเมือง รถหรูและคนดังแห่งย่านวอลสตรีท ในค่ำคืนวันคริสต์มาสที่พนักงานส่วนใหญ่อยากใช้เวลากลับครอบครัว มีเพียงแจ็คที่อยากทำงานช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ แต่หลังจากคืนวันคริสต์มาสแจ็คต้องตื่นมาบนเตียงนอนสปริงราคาถูก และพบว่าเขา

ได้มีครอบครัวมีลูกถึง 2 คน และภรรยาข้างกายเขาคืออดีตแฟนเก่าที่เขาเคยทิ้งเธอไปมุ่งมั่นในวอลสตรีทเมื่อ 13 แล้ว แจ็คพยามตั้งสติและพยามกู้สถานะกาณ์นำทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาสูญเสียไปกลับมาแต่ก็ดูเหมือนที่วอลสตรีทจะไม่มีใครรู้จักแจ็ค แคมป์เบลอีกต่อไป แจ็คยังคงไม่คุ้นชินกับสถานะที่เปลี่ยนไปเขาดูเป็นคนแปลกหน้าสำหรับลูกๆ แต่เขาก็ก็ต้องจำใจทำหน้าที่คุณพ่อและสามี จนแจ็คได้เรียนรู้ถึงความสุขในชีวิตที่แท้จริงจากครอบครัวของเขาThe Family Man ภาพยนตร์เรื่องนี้เปรียบเหมือนกรณีศึกษาของทั้งคนโสดและคนมีครอบครัว ให้ได้ดูแล้วคิดถึงความสุขที่แท้จริงของตนเองและคุณค่าของคำว่าครอบครัว

แหล่งที่มา nungdeeboktor.blogspot

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *